Quê tôi ở gần rừng núi nên người dân trồng rất nhiều măng, mọi người mách nhau là ăn măng cũng rất tốt cho sức khỏe vì bổ xung được nhiều chất xơ.
1. Nguyên liệu
- Măng tươi
- Muối vừng, bột canh, mỳ chính
2. Cách làm
- Măng tươi bóc bỏ vỏ, gọt sạch cắt bỏ phần già để lại phần non.
- Thái măng miếng vừa ăn.
- Ngâm măng vào nước có pha chút muối biển, rửa sạch bắc lên bếp đun sôi 5 - 7 phút.
- Gạn sạch nước luộc lần 1, cho tiếp nước vào nồi luộc tiếp, cho thêm 2 thìa cà phê bột canh và 1 thìa cà phê mỳ chính luộc tiếp khi sôi thì cho bớt lửa để sôi khoảng 10 phút nữa là được.
- Cho măng ra đĩa và thưởng thức
Muối vừng lạc để chấm măng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét