THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng

Măng tươi xào mực khô

Món mực khô xào với măng tươi sẽ đem lại cảm giác thú vị cho cả nhà khi thưởng thức. Chúng ta cùng tham khảo cách làm món mực xào măng khô thơm ngon nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 con mực khô nhỏ
- 1 củ măng tươi (1kg)
- 1 củ hành khô
- Hành lá, mùi tàu, rau mùi
- Gia vị: bột nêm, mì chính, hạt tiêu

2. Cách làm

- Hành lá mùi rửa sạch thái khúc.
- Măng củ bóc vỏ, cắt bỏ phần già rồi thái mỏng
- Cho vào nước luộc cùng chút muối khoảng 7 phút. Vớt ra để ráo.
- Mực khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch rồi thái chỉ.

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng với chút dầu ăn, cho hành khô thái mỏng vào phi thơm rồi cho mực thái chỉ vào xào với chút gia vị và chút ớt xay và trút ra đĩa.
- Cho tiếp măng vào xào dưới lửa lớn nêm gia vị cho vừa miệng.
- Khi măng mềm và bắt đầu săn lại thì đổ mực vào xào chung 3-5 phút. Nêm lại gia vị.
- Cuối cùng cho hành lá, rau mùi đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho ra đĩa và dùng nóng.
Có có thể đem thái chỉ cho đẹp.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.