THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm măng vịt

Tháng 6 mùa này, vịt đang ngon, làm món này thật hợp, nếu hết mùa vịt có thể thay bằng ngan cũng ngon như thế.

1. Nguyên liệu

- 1 con vịt khoảng 2 kg
- Măng tre tươi: 500g
- Húng chó
- Vừng trắng
- Đường, gia vị
- Nước cốt chanh (2 quả)

2. Cách làm

- Vịt làm sạch và sát muối để ráo. Đem vịt đi luộc chín, khi châm đũa vào lườn vịt thấy không còn nước màu hồng trào ra là vịt đã chín, vớt ra để ráo và nguội.
Vịt nguội lọc thịt vịt ra riêng và thái nhỏ, bản to bằng cán đũa là vừa.
- Măng tước dọc cho thành sợi đem luộc sôi, đổ nước đi và luộc lại, sau đó vớt ra xả lại bằng nước nguội rồi để ráo.
- Măng cho vào bát, cho vào khoảng 3-4 thìa đường nhỏ, cho nước cốt chanh vào, và một chút gia vị, trộn đều. Gia giảm mọi thứ đến khi ăn vừa miệng.
- Trộn vịt đã xé phay từ trước vào hỗn hợp măng đã trộn chua ngọt, gia giảm gia vị, đường và thêm một chút nước cốt chanh nếu cần.
- Vừng trắng trước khi trộn vào hỗn hợp vịt - măng cho vào lò vi sóng quay khoảng 1- 1,5 phút cho thơm rồi lấy ra trộn cùng nộm.
- Cuối cùng rắc vào một chút húng chó đã thái nhỏ vừa và trộn đều.
- Gắp nộm ra đĩa và trang trí bằng một vài cọng húng chó cho đẹp mắt, rắc lên trên mặt đĩa một chút vừng cho đẹp và thơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.