THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì xào giòn với tim cật

Tết đến lộc về, màu vàng đón xuân, đó là lý do nhà tui luôn có món mỳ xào dòn màu sắc tươi tắn để đón nàng xuân về trong căn nhà yêu thương.

1. Nguyên liệu

(cho 6 người)
- Mì vàng (có mì trứng sẽ ngon hơn nhiều)
- 1/2 quả tim heo
- 1 quả cật
- Cà rốt, nấm mèo, hành tây, cần tây, cải thìa
- Gia vị

2. Cách làm

- Nấm mèo ngâm nở, thái miếng lớn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái mỏng.
- Hành tây thái múi cau, cần tây cắt khúc ngắn.
- Cải thìa rửa sạch, cho ra rổ chờ ráo nước.
- Sơ chế tim, cật. Rửa sạch, cắt nhỏ.
- Chuẩn bị 5 lọn mì vàng. (Nếu có mì trứng thì sẽ ngon và đỡ ớn hơn rất nhiều)
- Bắt chảo lên bếp. Khi chảo nóng rồi thì cho dầu vào, chờ đến khi dầu sôi thì cho mì vào chiên. Mì này rất dễ cháy nên mọi người đảo đều tay và nhanh.
Mì chín giòn thì cho ra đĩa.
- Cho dầu ăn và hành tây vào khử thơm. Tiếp tục cho tim, cật vào xào cho săn lại. Nêm gia vị vừa miệng. Sau đó bỏ cải thìa, hành tây, cà rốt, nấm mèo, cần tây xào tiếp. Khi thấy các loại rau củ và thịt vừa chín đẹp mắt thì nêm lại nếu cần thiết rồi tắt bếp. Rắc ít hạt tiêu vào cho thơm.
(Trong quá trình xào tim, cật và rau củ sẽ ra nước. Một vài người dùng bột năng để nước sánh lại nhưng mình nghĩ không cần thiết)
- Cho tất cả ra mâm, trộn đều rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.