Măng là món ăn quen thuộc của người Việt. Nhưng bạn đã bao giờ thử nấu măng tươi chưa, thứ rau củ còn tươi nguyên, giòn, đăng đắng, ngòn ngọt quyện với sườn thịt cho ra bát canh tuyệt vời.
Sườn mềm, róc xương đậm đà gia vị, măng tươi chín có vị ngòn ngọt tự nhiên. Măng tre non có nhiều prôtít, gluxít, muối khoáng... và có nhiều chất xơ nên dễ tiêu hóa.
1. Nguyên liệu
- Măng tươi 300g
- Sườn thăn 400 g
- Dầu ăn
- Bột nêm
- Hành lá
2. Cách làm
- Măng tươi bóc vỏ, bỏ phần già rồi thái miếng, rửa sạch cho vào nồi luộc để bớt đắng.
Luộc trong nước sôi một lúc rồi đổ nước đi, rửa măng lại qua nước lạnh. Nếu còn đắng thì luộc thêm lần nữa cũng được.
- Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi cho hết chất bẩn và hết mùi hôi. Đổ nước chần đi, rửa sườn lại bằng nước lạnh.
- Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho sườn và măng vào xào, nêm 2 thìa bột nêm, đảo đều cho ngấm gia vị.
- Tiếp đến cho nước vào, lượng nước tùy ý bạn muốn nhiều hay ít canh.
- Đun sôi, dùng thìa vớt hết bọt nổi lên bỏ đi.
Bạn cũng có thể cho một nửa sườn cục một nửa là thịt, nếu vậy thì thịt bạn cũng thái miếng vuông và cho vào sau khi đã cho nước, đun sôi.
- Đun sôi âm ỉ trong khoảng 20 phút, đến khi sườn chín mềm là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thái hành xanh vào. Tắt bếp.
- Ăn nóng với cơm hoặc bún rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét