THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì xào giòn chay

Với sợi mì được chiên giòn kết hợp với sốt rau củ xào quả thật đây là món ăn hấp dẫn cho những bữa tiệc chay hay những ngày mồng một & ngày rằm.

1. Nguyên liệu

- 1 vắt mì xào giòn khô
- 2 củ cà rốt
- 200 g bắp non
- 300 g cải thìa
- 500 g bông cải trắng
- 3 miếng đậu hũ
- 100 g nấm đông cô
Có thể thay thế rau củ xào tùy thích: đậu hà lan, bắp cải thảo, chả chay, nấm rơm..
- Ngò rí + boa rô
- Gia vị: Hạt nêm + nước tương + dầu hào chay + tiêu
- Bột bắp hoặc bột năng

2. Cách làm

- Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa rồi cắt lát, bắp non nếu trái to thì cắt đôi theo chiều dọc, bông cải cắt vừa. Ngò rí cắt gốc rửa sạch.
- Nấm đông cô luộc chín rửa sạch vắt ráo.
- Cải thìa cắt đôi rửa sạch rồi chần sơ qua nước sôi.
- Đậu hủ cắt sợi vừa rồi chiên vàng.
- Phi thơm boa rô.
Cho nấm vào xào rồi cho ít hạt nêm vào xào. Sau đó cho cà rốt vào.
Lần lượt cho bắp, bông cải, đậu hủ vào xào. Cho thêm nửa chén nước lọc vào, nêm nước tương + hạt nêm + dầu hào cho vừa khẩu vị. Khi rau củ chín vừa (không để chín quá) thì giảm nhỏ lửa cho bột bắp pha nước vào cho hỗn hợp hơi sánh. Cho cải thìa vào trộn đều, chờ sôi lại thì tắt bếp.
- Mì dùng mì loại để chiên giòn có bán sẳn ở chợ. Hoặc nhà mình hay dùng loại mì tươi để nấu mì hoành thánh để chiên. Loại mì tươi này mỗi người ăn 1 - 2 vắt là vừa, còn loại mì dùng chiên giòn thì vắt to hơn, chiên xong phải bẻ ra thì nhìn không đẹp mắt.
- Bắt chảo nóng, cho nhiều dầu vào. Sau đó cho mì vào chiên giòn rồi vớt ra để ráo bớt dầu.
- Khi ăn cho mì ra đĩa kèm sốt rau củ. Rắc thêm tiêu và cho thêm ít ngò rí.
Món mì xào giòn chay có thể ăn kèm thêm với xà-lách, giá và một chén xì dầu cùng ớt cắt nhỏ như vậy món ăn sẽ trở nên thơm ngon hơn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.