THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh cua đồng nấu măng

Trời mưa, bát canh cua nóng với chén mắm cay mằn mặn. Ngon tuyệt cú mèo.

1. Nguyên liệu

- Cua đồng: 200g
- Măng tươi: 1 củ lớn
- Hành củ
- Mùi tàu, lá gừng
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt

2. Cách làm

- Cua đồng rửa sạch, tách mai lấy gạch cua. Thịt cua đem giã, lọc lấy nước. Khi giã nhớ bỏ thêm chút muối cho bớt tanh nhé!
- Măng bóc vỏ già ở ngoài. Thái lát mỏng và ngâm nước muối. Tốt nhất nên ngâm khoảng 30 phút.
- Các loại rau rửa sạch và thái nhỏ.
- Lấy măng, rửa sạch. Đổ nước xâm xấp và luộc măng. Khi sôi cho thêm chút muối. Sôi khoảng 2 phút là được. Đổ măng ra và rửa sạch. Bước này là để loại bỏ độc tố trong măng.
- Lấy hành củ, băm nhỏ thêm chút dầu phi thơm, cho gạch vào chưng với chút mắm. Đổ nước cua vào nồi và đun sôi. Sau nó bỏ măng vào, cho sôi thêm 1 lần nữa. Nêm một chút muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn. Cho rau vào và tắt bếp.
- Múc canh ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.