THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì xào giòn hải sản

Món mì xào giòn vô cùng hấp dẫn với sự hài hòa trong hương vị với vị ngọt mềm của rau và cái giòn của mì, của các loại hải sản. Cuối tuần bạn chỉ cần làm một bữa mì xào giòn ăn kèm salad hay dưa leo trộn chua cay là đủ cho cả nhà đổi bữa rồi!

1. Nguyên liệu

- 3 gói mì ăn liền
- 200g mực ống tươi
- 300g tôm
- 500g rau cải bó xôi
- 1 củ cà rốt
- 1 mẩu gừng, hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Mực làm sạch, cắt khoanh dày khoảng 1,5cm. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng tôm.
Ướp tôm và mực với hạt nêm, hạt tiêu và 1 mẩu gừng bằm nhỏ.
- Rau rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm. Cà rốt cạo vỏ, cắt khoanh dày khoảng 0,5cm rồi trụng trong nước sôi khoảng 2 phút.
- Lấy mì ra khỏi gói, ngâm trong nước sôi khoảng 3 phút để mì chín tới.
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho mì vào chiên giòn cả 2 mặt thì lấy ra, để ráo.
- Chắt bớt dầu ăn trong chảo đã chiên mì, trút tôm và mực vào xào chín.
- Cho cà rốt vào đảo cùng khoảng 1 phút.
- Cho rau cải vào chảo tôm mực xào đều, nêm 1 muỗng canh dầu hào rồi xào chín thì tắt bếp.
- Xếp rau ở dưới cùng rồi đặt mì lên, cuối cùng bày tôm, cà rốt và mực lên trên cho đẹp. Dùng nóng là ngon nhất.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.