Ngoài thịt heo, gà, nhan, vịt… với dân làng Bát Tràng (Hà Nội) măng còn được nấu với mực khô trong mỗi dịp lễ, Tết của làng cổ nổi tiếng về nghề gốm này.
1. Nguyên liệu
- 200g thịt gà (phần đùi hoặc ức)
- 50g măng vầu
- 50g mực khô
- 20g rượu trắng
- 3 nhánh hành tím
- 1 nhánh gừng, đập dập
- Trứng gà, nước dùng gà
- Hành lá, ngò gai (mùi tàu)
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường
2. Cách làm
- Măng khô ngâm và tước sợi.
- Mực khô ngâm mềm, bỏ màng, cắt chân hương.
- Thịt gà chặt miếng, ướp với ít hạt nêm.
- Xào gà với hành tím, cho măng vào, nêm nước mắm, hạt nêm, xào lửa vừa cho măng và gà thấm và săn.
- Đổ nước dùng gà vào nồi măng, đun sôi, um nhỏ lửa.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím còn lại, cho mực khô vào xào, nêm nước mắm, hạt nêm, tiêu vừa miệng, xào nỏ lửa nêm ít đường.
- Trứng tráng thật mỏng, cắt sợi.
- Xếp măng, gà, mực, trứng vào tô, chan nước dùng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét