Tô canh măng nấu ngót không cần thịt thà nhiều nhưng vẫn ngon, ngọt và hấp dẫn cho bữa cơm tối bởi hương vị chua chua, lạ miệng.
1. Nguyên liệu
- 200 g măng tươi
- 5 quả cà chua
- Cần tây, hành lá, tỏi
- 500 ml nước hầm gà
- Gia vị.
2. Cách làm
- Măng mua về đem luộc 10 phút sau đó xả qua lại nước lạnh và để ráo.
- Đặt nồi lên bếp, thêm 1 muỗng dầu để phi thơm tỏi xay, cho măng vào xào.
- Cà chua thái múi cau cho vào đảo chung với măng đến khi cà chua mềm.
- Thêm 500 ml nước hầm gà vào nồi. Nếu bạn muốn canh có vị chua thì có thể thêm nước cốt me ở giai đoạn này sau đó nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị.
- Canh sôi, thêm cần tây, hành lá cắt khúc sau đó tắt bếp.
- Múc canh ra tô dùng chung với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét