THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh măng nấu ngót (Măng nấu chua)

Tô canh măng nấu ngót không cần thịt thà nhiều nhưng vẫn ngon, ngọt và hấp dẫn cho bữa cơm tối bởi hương vị chua chua, lạ miệng.

1. Nguyên liệu

- 200 g măng tươi
- 5 quả cà chua
- Cần tây, hành lá, tỏi
- 500 ml nước hầm gà
- Gia vị.

2. Cách làm

- Măng mua về đem luộc 10 phút sau đó xả qua lại nước lạnh và để ráo.
- Đặt nồi lên bếp, thêm 1 muỗng dầu để phi thơm tỏi xay, cho măng vào xào.
- Cà chua thái múi cau cho vào đảo chung với măng đến khi cà chua mềm.
- Thêm 500 ml nước hầm gà vào nồi. Nếu bạn muốn canh có vị chua thì có thể thêm nước cốt me ở giai đoạn này sau đó nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị.
- Canh sôi, thêm cần tây, hành lá cắt khúc sau đó tắt bếp.
- Múc canh ra tô dùng chung với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.