Mách chị em món ăn dặm lạ lại ngon cho bữa sáng của bé mà mình học được ở nước Đức. Đặc biệt đây là món ưa thích của các bà mẹ Đức chế biến cho các béyêu trong bữa sáng và các bữa ăn nhẹ trong ngày, vừa để đổi vị, vừa để bổ sung các loại vitamin và dinh dưỡng, chất bổ sẵn có trong món cơm sữa này.
Món cơm sữa mùi vị hấp dẫn, béo ngậy còn có thể kết hợp được với rất nhiều loại trái cây ngon, bổ khác như táo, lê hay nho, hoàn toàn phù hợp với chế độ dinh dưỡng an toàn và bổ dưỡng cho trẻ nhỏ.
Tác dụng của món cơm sữa
Đặc điểm nổi bật của món ăn này là mềm, nhuyễn, rất phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Ở Đức các bà mẹ bắt đầu cho con ăn cơm sữa từ 7 tháng tuổi. Lượng tinh bột vừa phải có trong cơm được chế biến từ gạo nguyên hạt cung cấp năng lượng dồi dào cho các bé, chưa kể lượng protein và vitamin B1 dồi dào trong cơm làm tăng sức đề kháng và tham gia vào quá trình trao đổi chất của trẻ.
Ngoài ra sữa tươi hoặc sữa công thức được chế biến cho món ăn này có chứa đầy đủ các loại dinh dưỡng cần thiết đối với sức khỏe của mỗi bé.
1. Nguyên liệu
- 120ml sữa tươi hoặc sữa công thức (tùy thuộc vào độ tuổi ăn dặm cho các bé). Các mẹ chỉ nên chế biến sữa tươi cho các bé từ 1 tuổi trở lên thôi nhé.
- 20g gạo tẻ trắng
- 1/2 quả táo giòn, tươi
- 1 thìa cà phê bơ đun chảy
2. Cách làm
- Cho gạo vào nồi nước sôi, đun nhỏ lửa và nấu chín. Đảo đều tay liên tục để tránh gạo không bị sát đáy nồi.
- Đun đến khi gạo đã chín, hạt cơm mềm và nước lúc này đã bay hơi, chỉ còn độ sền sệt, đổ sữa tươi vào đun cùng.
Chú ý khuấy đều và liên tục nhưng tránh khuấy mạnh làm vỡ hạt cơm nhé . Cơm sữa chín khi hạt cơm mềm, nhưng không bị vỡ hạt
Vị ngọt của táo, vị thơm của bơ sữa và độ mềm của cơm rất thích hợp cho bé và chắc chắn sẽ quyến rũ bé từ ánh mắt đến hương vị.
Các mẹ hãy thay đổi khẩu vị cho bé và thử với món cơm sữa trộn táo ngon, lạ và bổ này nhé.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bé ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét