Vịt lạp là món ăn không thể thiếu của người Hoa trong những ngày đầu năm.
Lạp vịt là phần thịt nguyên con vịt rút xương, tẩm ướp gia vị đặc trưng và phơi khô, khi hấp chung với cơm sẽ tạo ra mùi thơm rất riêng, có hương vị hấp dẫn. Hãy vào bếp với món cơm tay cầm lạp vịt để làm phong phú thêm mâm cơm ngày Tết năm nay.
1. Nguyên liệu
- 300g lạp vịt
- 2 chén gạo
- 1 bó rau cải thìa
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 200g nấm bào ngư (hoặc nấm đông cô)
- Gia vị: dầu hào, muối, tiêu, tỏi
2. Cách làm
- Gạo vo sạch cho vào nồi cơm điện
- Lạp vịt rửa sạch dưới vòi nước, xắt miếng nhỏ, cho vào 1 cái chén bỏ vào nồi cơm cùng với gạo. Khi cơm chín thì cũng là lúc vịt chín. Chế biến cách này vừa làm cho hạt cơm thơm mùi của lạp vịt vừa tiết kiệm được thời gian.
- Cải thìa, cà rốt, nấm rửa sạch, xắt khúc cà rốt và nấm cho vừa ăn (cải thìa có thể để nguyên cây hoặc xắt làm đôi)
- Khi lạp vịt chín, phần nước mỡ sẽ tiết ra đầy chén. Chắt lấy phần nước mỡ để riêng.
- Phi tỏi với nước mỡ cho thơm, sau đó cho lạp vịt vào tao sơ để giúp cho miếng lạp vịt săn và vàng cạnh là được.
- Tiếp tục dùng 1 cái chảo khác, phi tỏi thơm với mỡ, cho cà rốt, cải thìa vào xào, nêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, sau đó cho nấm vào xào chung. Nêm gia vị lại cho vừa ăn, rắc tiêu lên trên, tắt bếp.
- Cho tất cả cơm, lạp vịt, rau xào vào thố và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét