THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm tấm hạt sen

Với cách làm đơn giản nhưng món cơm tấm hạt sen mang hơi hướng ăn chay hiện đại rất phù hợp với giới trẻ muốn thưởng thức cơm chay trong ngày rằm hay mùng 1 đầu tháng nhé.

1. Nguyên liệu

- Gạo tấm thái: 200g
- Hạt sen tươi: 100g
- Đậu phụ: 200g
- Ớt chuông: 300g
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm hương: 100g
- Sả: 3 củ
- Muối, dầu ăn

2. Cách làm

- Hạt sen tươi mua về rửa lại cho sạch bụi, cho vào nồi cơm điện thêm nước vào bật nút COOK chừng 15 phút cho hạt sen vừa chín tới.
- Gạo tấm vo sạch để ráo nước, hạt sen chín thì các bạn cho gạo tấm vào nồi hạt sen, thêm nước đầy đủ rồi nấu thành cơm tấm hạt sen. Cơm chín các bạn đơm ra đĩa hoặc nhấn khuôn tạo hình tuỳ thích.
- Đậu cắt miếng vừa, láng chút dầu vào chảo cho đậu vào chiên vàng. Củ sả thái lát chéo mỏng, khi đậu vàng giòn thì chắt hết phần dầu thừa trong chảo ra, thêm sả cắt xéo và 1 thìa nhỏ muối vào chảo đậu chiên, xào cho đậu ngấm vị muối sả đậm đà, sả hanh vàng thì bỏ ra đĩa để riêng.
- Ớt chuông cắt miếng vuông, cà rốt cắt sợi, nấm hương bỏ chân khía hoa thị. Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho rau củ vào xào chín, nêm nếm với hạt nêm chay vị nấm cho vừa ăn. Rau cần tây sơ chế sạch, cắt khúc cho vào xào chín tái thì tắt bếp.
- Khi ăn các bạn cho cơm tấm hạt sen ra đĩa, thêm đậu chiên muối sả và ớt chuông xào nấm vào ăn kèm. Phục vụ kèm thêm bát nước tương sẽ rất hợp và ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.