Với nguyên liệu đơn giản dễ kiếm chỉ cần thêm chút sáng tạo bạn đã có ngay món cơm sushi hoa anh đào đẹp mắt rồi.
1. Nguyên liệu
- 2 bát cơm
- 40ml giấm gạo
- 50g đường
- 8g muối
- 1 quả trứng gà
- Thịt nguội miếng bảng to (jambon)
- Rau tía tô (để trang trí)
- Nước tương, wasabi (để chấm)
2. Cách làm
- Đánh tan trứng với xíu muối, lược qua rây, chiên trên chảo.
- Hoà tan giấm gạo, đường, muối để trộn vào cơm. Trộn từng muỗng giấm vào cơm để giấm thấm từ từ, tránh làm cơm nhão.
- Đặt miếng thịt nguội lên tấm tre, dàn cơm mỏng đều, chừa 2 mép 1 khoảng 1cm. Đặt trứng đã cắt vào.
- Nhẹ nhàng cuộn lại, sao cho 2 mép miếng thịt nguội chập vào nhau. Giữ yên vài giây cho cuộn cơm chặt lại.
- Cắt bỏ phần đầu, cắt khoanh 1cm ta có những cánh hoa.
- Nắn lại cánh hoa anh đào rồi xếp vào đĩa tạo thành hoa anh đào hoàn chỉnh. Trang trí với lá tía tô. Ăn kèm với nước tương, wasabi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét