THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khìa

Vịt khìa nước dừa (2)

Những miếng thịt vịt chín mềm, đậm đà, thơm phức quyện cùng vị ngọt của nước dừa thực sự hấp dẫn bạn đặc biệt trong những ngày trời lạnh.
Khìa là món ăn gần giống với kho nhưng thơm hơn và dậy mùi của nước cốt dừa.

1. Nguyên liệu

- Thịt vịt: khoảng 700-800g. Nên chọn phần thịt ít xương như đùi, ức
- 1 trái dừa tươi
- Tỏi, hành củ, gừng
- Gia vị: Ngũ vị hương, tiêu, nước, muối, rượu trắng, đường, dầu ăn, bột nêm, nước tương

2. Cách làm

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ.
- Thịt vịt làm sạch, dùng muối, gừng đã đập dập ở trên xoa đều xung quanh miếng thịt vịt. Thêm chút rượu trắng vào cùng, bóp kỹ, sau đó rửa thật sạch cho hết mùi hôi. Tiếp theo lọc bỏ bớt xương, thái thịt thành 2-3 miếng lớn, dùng dao khía nhẹ xung quanh để khi ướp thịt được ngấm gia vị hơn. 
- Ướp thịt vịt với ngũ vị hương, hành, tỏi đã bằm nhỏ ở trên, thêm chút bột nêm, tiêu, nước tương trộn đều để khoảng 1h cho thịt ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng già cho thịt vịt vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý gạt bỏ lại hành tỏi để khi chiên không bị cháy. 
- Khi vịt chín vàng 2 mặt, gạn hết dầu ăn trong chảo ra ngoài, thêm nước dừa tươi cùng chút bột nêm vào, om nhỏ lửa đến khi vịt chín mềm và phần nước sền sệt.
- Tắt bếp, lấy thịt vịt khìa nước dừa ra thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới chút nước sốt lên trên cho thịt thêm đậm đà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.