THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm thịt bò cuộn nấu canh tương Hàn Quốc

Cơm thịt bò cuốn tía tô trộn canh tương đậu phụ.

1. Nguyên liệu

- 250g thịt bò
- ½ cây hẹ
- Lá tía tô Hàn Quốc (perilla leaf)
- Phô mai loại để nướng
- Canh tương doenjang-jjigae:
  • 2 thìa canh đậu tương lên men
  • 1/3 thìa canh tương ớt cay
  • ½ thìa canh tỏi băm
  • ½ trái bí ngòi
  • ½ củ hành tây
  • ½ miếng đậu phụ
- 1 bát cơm nóng
- Hành lá
- Ớt hiểm

2. Cách làm

- Ngâm 2 miếng tảo bẹ (kelp) trong nước 30 phút.
- Đổ nước ngâm tảo vào nồi, thêm 2 thìa canh đậu tương lên men và 1/3 thìa canh tương ớt.
- Khi nước bắt đầu sôi, thêm 1 nắm bí ngòi, ¼ củ hành tây và 1 nắm đậu phụ vào.
- Khi rau chín, thêm ½ thìa canh tỏi băm và đun sôi thêm 3 phút nữa là được.
- Đặt ½ lá tía tô và vài cọng hẹ vào miếng thịt bò thát mỏng và cuộn lại
- Đun nóng ít dầu, chiên 8 cuộn thịt bò và 5 miếng phô mai chiên kiểu Hàn.
- Khi thịt chín, Gắp 1 vài miếng thịt và phô mai ra. Đổ 5 muôi canh tương đậu phụ và 1 bát cơm vào nồi trộn đều.
- Cuối cùng, cho 1 hành lá và ớt vào nồi cơm, đảo đều.
- Cơm tương đậu ăn kèm thịt bò cuốn và phô mai nướng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookat)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.