Từng miếng cơm viên chiên giòn vàng ươm giòn rụm bên ngoài, mềm thơm bên trong, dùng kèm cùng ít tương ớt hay xốt mayonnaise cũng rất ngon.
1. Nguyên liệu
- 300g cơm
- 150g thịt lợn
- 5g tiêu xay
- 2 quả trứng
- Dầu thực vật
- Vụn bánh mì
- Bột mì
- 2g muối
2. Cách làm
- Rửa sạch thịt lợn rồi dùng giấy ăn thấm ráo nước, sau đó cho thịt vào bát, rắc thêm ít muối và tiêu, xoa đều, dùng nĩa xiên vài lỗ trên thịt cho dễ thấm gia vị.
- Tiếp theo, cho thịt vào bao nylon thực phẩm, rồi dùng chày dần thịt cho mềm khoảng 2-3 phút, sau đó bạn cho thịt vào tủ lạnh ướp khoảng nửa giờ đồng hồ.
- Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, cho thịt đã ướp vào chiên trên lửa nhỏ, sau khi thịt chuyển màu vàng nâu ở cả hai mặt thì bạn tắt bếp.
- Đợi thịt nguội bớt rồi bạn thái thịt thành nhiều lát mỏng. Đồng thời, đánh đều 2 quả trứng.
- Đeo găng tay nylon thực phẩm vào, quết một ít dầu lên găng tay để khỏi dính. Tiếp theo, bạn lấy khoảng 75g cơm, vo tròn rồi ấn dẹt, sau đó thêm thịt vào, vo tròn lại lần nữa. Bạn cứ tiếp tục làm cho đến khi hết nguyên liệu.
- Lăn cơm qua bột mì và nhúng qua trứng.
- Áo cơm đều với lớp vụn bánh mì hoặc bột chiên xù, đồng thời bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho viên cơm vào chiên đến khi cơm vàng đều.
- Lần lượt chiên cho đến khi hết cơm, sau đó đặt cơm lên giấy ăn để thấm ráo dầu.
- Cho ra đĩa và dùng kèm cùng ít tương ớt hay xốt mayonnaise cũng rất ngon.
Do các nguyên liệu đã chín nên bạn không cần phải chiên quá lâu đâu nhé, hơn nữa ngoài thịt lợn ra bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các loại nhân khác như thịt gà, thịt bò, cá, tôm, mực hay phô mai đều được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn/ BSC)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét