THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ lắc quất

Thịt ba chỉ là một nguyên liệu khá phổ biến nhưng khi ăn nhiều thì khá ngấy. Tuy nhiên, khi đi cùng với quả quất thì bạn sẽ có một món thịt ba chỉ ngon đến ngất ngây, ăn hoài mà chẳng ớn. Lớp da heo sần sật, phần thịt cắt mỏng vừa tan trong miệng đậm vị lại có thêm vị chua và thơm đặc trưng của quất thì đừng hỏi sao bao tử bạn ăn mãi mà không chịu nghỉ nhé.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ heo
- 4-5 quả quất
- Ớt hiểm
- Sả cây
- 3 thìa café muối tôm
- 2 thìa canh nước mắm
- 4-5 thìa cafe đường
- ½ thìa café muối
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, lau khô ráo, ướp với muối 30 phút.
- Cắt quả quất, bỏ hạt. Bào mỏng sả cây và cắt nhỏ ớt hiểm.
- Làm nóng chảo với ít dầu ăn. Cho thịt vào chiên vàng hai mặt.
*Lưu ý: chiên lửa nhỏ để thịt chín cả bên trong.
- Lấy thịt ra để nguội bớt, thái lát mỏng.
- Cho thịt ra tô, cho tiếp nước mắm, đường, muối tôm vào trộn đều cho thấm trước.
- Tiếp đó cho sả, ớt, quất vào. Bọc kín tô và lắc khoảng 30 giây.
- Dọn thịt ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.