THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ nướng ngũ vị

Thịt ba chỉ nướng ngũ vị thơm ngon, béo ngậy cả nhà đều mê.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ba chỉ
- 3 củ sả
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 5 bông hồi khô
- 1 của hành khô
- 1 gói bột ngũ vị
- 1 thìa bột nêm
- 1 thìa nhỏ đường

2. Cách làm

- 5 loại gia vị đập nhuyễn và trộn cùng 1 gói ngũ vị hương với muối và đường cùng 1 thìa to nước.
- Thịt ba chỉ thái mỏng; ướp cùng gia vị trong 1 tiếng.
- Sau khi ướp thịt với ngũ vị; xếp ra khay của bếp nướng.
Nếu có lò nướng thì để ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 35-40 phút hoặc đến khi thịt chín thơm vàng đều là được.
Còn dùng bếp than thì bạn chỉ việc xếp thịt ra vỉ rồi liên tục lật thịt để thịt không bị cháy.
- Thịt chín vàng ruộm thì lấy thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chiên giòn bánh phồng tôm, ăn kèm với xoài xanh và bánh phồng tôm.Ngoài ra, món thịt trên bạn làm món bún thịt nướng cũng rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thùy Anh/ Khám Phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.