Thịt ba chỉ lên men chiên giòn vừa ngon lại lạ miệng, đảm bảo cả nhà đều thích mê.
1. Nguyên liệu
- 1kg thịt ba chỉ
- 1/2 chén xôi chín
- 4 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 trái ớt sừng thái lát
- 1 nhánh ngò
- 1 phần trắng hành lá
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
2. Cách làm
- Hành lá, ngò, hành tím, tỏi và tiêu cho vào cối giã nhuyễn.
- Xôi cũng cho vào cối giã nhão.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng to dài.
- Sau đó cho thịt cùng với gia vị và phần nguyên liệu đã giã nhuyễn vào túi nilon, xóc và bóp đều.
- Buộc kín túi thịt và cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm là thịt có vị chua nhẹ.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho thịt vào chiên với lửa vừa.
- Khi chiên nhớ thường xuyên trở thịt, để thịt chín vàng giòn đều trước khi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Thịt nguội bớt đem thái miếng mỏng vừa ăn.
- Cho thịt ra đĩa có xà lách, dưa leo. Dùng với cơm nóng hay ăn với xôi rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét