THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt ba chỉ lên men chiên giòn

Thịt ba chỉ lên men chiên giòn vừa ngon lại lạ miệng, đảm bảo cả nhà đều thích mê.

1. Nguyên liệu

- 1kg thịt ba chỉ
- 1/2 chén xôi chín
- 4 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 trái ớt sừng thái lát
- 1 nhánh ngò
- 1 phần trắng hành lá
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Hành lá, ngò, hành tím, tỏi và tiêu cho vào cối giã nhuyễn.
- Xôi cũng cho vào cối giã nhão.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng to dài.
- Sau đó cho thịt cùng với gia vị và phần nguyên liệu đã giã nhuyễn vào túi nilon, xóc và bóp đều.
- Buộc kín túi thịt và cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm là thịt có vị chua nhẹ.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho thịt vào chiên với lửa vừa.
- Khi chiên nhớ thường xuyên trở thịt, để thịt chín vàng giòn đều trước khi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Thịt nguội bớt đem thái miếng mỏng vừa ăn.
- Cho thịt ra đĩa có xà lách, dưa leo. Dùng với cơm nóng hay ăn với xôi rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.