Món thịt ba chỉ lắc quất có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua ngọt ngọt cay cay, đảm bảo ăn là mê say.
1. Nguyên liệu
- 350g thịt ba chỉ heo
- 6 quả quất
- 1-2 cây sả
- Vài quả ớt hiểm
- 2 thìa muối tôm
- 1 thìa nước mắm
- 2 thìa đường
- 1 chút muối
- Dầu ăn, để chiên
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ cạo sạch bì, rửa lại vài lần sau đó thấm cho thịt khô ráo, cho muối xát đều lên miếng thịt và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đun cho nóng dầu thì cho thịt ba chỉ vào chiên phần bì trước, khi bì heo đã vàng giòn mới chiên tiếp 2 mặt miếng thịt tới khi thịt chín vàng là được.
- Để cho thịt nguội bớt thì thái miếng mỏng và cho vào bát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét