THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ lắc sả quất

Món thịt ba chỉ lắc quất có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua ngọt ngọt cay cay, đảm bảo ăn là mê say.

1. Nguyên liệu

- 350g thịt ba chỉ heo
- 6 quả quất
- 1-2 cây sả
- Vài quả ớt hiểm
- 2 thìa muối tôm
- 1 thìa nước mắm
- 2 thìa đường
- 1 chút muối
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ cạo sạch bì, rửa lại vài lần sau đó thấm cho thịt khô ráo, cho muối xát đều lên miếng thịt và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Quất rửa sạch, cắt làm 3 khoanh và lấy bỏ hết hạt. Ớt thái miếng vát chéo mỏng. Sả bào mỏng.
- Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đun cho nóng dầu thì cho thịt ba chỉ vào chiên phần bì trước, khi bì heo đã vàng giòn mới chiên tiếp 2 mặt miếng thịt tới khi thịt chín vàng là được.
- Khi 2 mặt miếng thịt chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
- Để cho thịt nguội bớt thì thái miếng mỏng và cho vào bát.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị và các gia vị còn lại vào bát thịt, bọc kín và lắc đều.
- Cho thịt ra đĩa và thưởng thức.
Món ăn này có sự kết hợp hài hòa giữa các vị chua, cay, mặn ngọt.
Đây là món ăn lý tưởng để mời bạn bè thưởng thức, hay đơn giản chỉ là đổi món cho cả nhà.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.