THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ nướng sả ớt

Thịt ba chỉ nướng thơm phức là món ăn lý tưởng cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần. Món ăn này có thời gian chuẩn bị nhanh, cách chế biến đơn giản và vị ngon hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 600g thịt ba chỉ
- 2 quả ớt sừng
- 3 cây sả
- 1 củ tỏi
- 2 củ hành khô
- 1-2 thìa nước mắm
- 1 thìa bột canh
- 1 thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa đường
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 chút bột ngọt
- 1 thìa bột ớt, nếu thích cay hơn

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ đem rửa sạch sẽ, thấm khô. Bạn có thể lọc bỏ bì hoặc để nguyên tùy theo ý thích.
- Sả đập dập băm nhỏ, hành khô, tỏi, ớt sừng băm nhỏ.
- Cho thịt ba chỉ vào bát sạch rồi thêm tất cả các gia vị vừa chuẩn bị sẵn.
- Đeo bao tay và xoa đều khắp các miếng thịt để ngấm gia vị. Ướp thịt ít nhất 2 tiếng, hoặc bọc kín để ngăn mát qua đêm, thịt sẽ càng đậm đà hơn.
- Làm nóng lò ở 200 độ C để chuẩn bị nướng thịt, hoặc bạn có thể nướng bằng than hoa. Xếp thịt lên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng mỡ chảy ra.
- Nướng khoảng 15 phút thì lật thịt. Nướng tiếp tới khi thấy thịt chín xém vàng là được.
- Thái thịt thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức với cơm hoặc bún đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Vũ Hương Giang)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.