THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ nướng lá chanh

Miếng thịt đậm đà ngấm đều gia vị thơm mùi lá chanh... ăn mãi mà không chán. Mẹ hãy chế biến ngay món này cho bữa trưa nay nhé, đảm bảo ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 600 g
- Lá chanh: 10 lá
- Sả: 3 cây
- Ớt: 2 quả
- Hành tím: 3 củ
- Tỏi: 3 củ
- Gia vị ướp thịt: Mật ong, nước mắm,bột ngọt, dầu ăn
- Phần sốt chấm:

  • 1 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh nước lọc
  • 2 muỗng canh kiệu chua xắt sợi

- Ăn kèm: dưa leo, cà rốt, đu đủ bóp chua rau rừng, bánh tráng phơi sương

2. Cách làm

- Sả thái mỏng. Hành tím băm. Tỏi bóc vỏ đập dập. 1/2 lượng lá chanh thái nhỏ. Ớt thái lát xéo.
- Cho tất cả các nguyên liệu vừa thái vào cối giã nhuyễn. Sau đó múc ra bát, cho vào 4 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh mật ong + 1 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều.
Giã nhuyễn các nguyên liệu ướp thịt để khi nướng thịt chín sẽ thơm hơn và không bị cháy.
- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch lấy muối bóp cho hết mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch để ráo.
- Thái thịt ra thành 3 miếng dài, khứa nhẹ phần bì, sau đó dùng dao rạch dọc theo chiều dài miếng thịt như hình.
- Xúc hỗn hợp gia vị vừa trộn cho vào khe miếng thịt vừa rạch, đồng thời ướp hỗn hợp đều vào toàn bộ miếng thịt. Để khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
Cho xốt vào giữa miếng thịt để khi nướng thịt chín đều thấm gia vị và không bị khô.
- Đặt hai miếng lá chuối lên khay nướng, xếp phần lá chanh còn lại lên, sau đó xếp thịt ba chỉ vào, rồi cho vào lò nướng, nướng ở 250 độ C trong 30 phút, khi thấy thịt chín vàng đều là được. Thỉnh thoảng trở đều để thịt chín vàng hai mặt.
- Lấy thịt ra, thái thịt thành miếng mỏng đều nhau, bày lên đĩa rồi thưởng thức nóng.
- Pha sốt chấm kèm: Khuấy đều 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc và cho 2 muỗng canh kiệu chua xắt sợi.
Các bạn có thể chấm thịt với nước tương, dùng làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon.
Thịt ba chỉ nướng lá chanh, cuộn kèm bánh tráng phơi sương, rau rừng, dưa leo, cà rốt và đu đủ bóp chua, chấm kèm nước tương pha.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.