THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ nướng sả

Hương thơm quyến rũ của món ăn này sẽ khiến các thành viên trong gia đình "đứng ngồi không yên" cho mà xem!

1. Nguyên liệu

- 2 miếng thịt ba chỉ
- 1 thìa ớt bột
- 1 thìa muối
- 1 thìa ngũ vị hương
- 1 thìa đường
- 1-2 quả ớt
- 2-3 cây sả
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 xíu bột ngọt, nếu thích
- 1 củ tỏi

2. Cách làm

- Sả rửa sạch, đập dập, sau đó băm nhỏ. Ớt bỏ hạt và tỏi băm nhỏ cho vào 1 cái bát cùng tất cả các gia vị trên, trộn thật đều.
- Thịt ba chỉ cạo sạch bì và rửa lại sạch sẽ, thấm cho khô rồi cho vào 1 cái tô, thêm các gia vị vừa chuẩn bị vào, đeo bao tay xoa bóp cho thật kỹ để thịt ngấm đều gia vị.
- Ướp thịt khoảng 20 phút. Để món thịt thơm ngon hơn, bạn có thể đem treo thịt lên, phơi nắng 1 ngày, nếu nắng to thì chỉ cần phơi nửa ngày là được. Nếu ở điều kiện không có nắng, bạn bọc kín tô thịt, cất vào ngăn mát tủ lạnh, ướp thịt lâu hơn, khoảng ít nhất 2-3 tiếng. 
- Bật lò nướng ở 200 độ C làm nóng lò trước 10 phút, xếp thịt lên giá sắt (phía dưới dùng khay để hứng nước mỡ chảy ra trong quá trình nướng). Bạn cũng có thể sử dụng bếp than nếu như không có lò nướng, hoặc đơn giản hơn là đem chiên áp chảo cũng ngon không kém đâu nhé! 
- Nướng thịt khoảng 10 phút, bạn lấy thịt ra, trở mặt dưới miếng thịt và nướng tiếp, cứ như vậy bạn nướng cho tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng ươm là thịt chín đủ độ.
- Lấy thịt ra thái miếng vừa ăn, thưởng thức cùng cơm hay bún đều rất ngon. Chấm với xì dầu tỏi ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.