THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi

Thịt heo luộc vốn là món ăn quen thuộc của mâm cơm gia đình vì rất dễ làm lại ăn ngon không có dầu mỡ nhiều. Với một chút biến tấu này đảm bảo bạn sẽ có cách luộc thịt ngon giúp cho món ăn mới lạ hấp dẫn hơn hẳn. Cùng thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 150g thịt ba chỉ
- 1 quả dưa chuột
- 15g gừng + 1 thìa canh rượu
- 2 nhánh tỏi
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh dầu mè
- 1 thìa cafe vừng trắng
- 3g đường
- 1 - 2 thìa cafe sa tế

2. Cách làm

- Dưa chuột chonnj quả non, đặc ruột, gọt vỏ, nạo từng lát mỏng theo chiều dọc.
- Cho gừng, rượu vào nồi đun sôi.
- Thịt lợn rửa sạch thái lát mỏng dài. Thả thịt vào nồi nước đã sôi để luộc. Thịt mỏng nên rất nhanh chín, khi thịt chín vớt ra để ráo nước.
Nếu bạn muốn thái thịt lát mỏng dễ dàng hãy để thịt vào ngăn đông cho thịt cứng lại rồi thái, hoặc mua thịt thái sẵn ở siêu thị.
- Tỏi băm nhỏ.
- Cho nước tương, tỏi, dầu mè, sa tế, đường vào, trộn đều lên.
- Xếp dưa chuột ở dưới, sau đó tới thịt luộc ở trên rồi rưới nước sốt lên trên, cuối cùng rắc vừng rang lên là được.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.