Mùa đông được đĩa bề bề hấp bia nhâm nhi thì quá tuyệt còn gì bằng.
1. Nguyên liệu
- Bề bề: 500g
- Bia: ½ lon
- Gừng (hoặc sả): 1 mẩu to
2. Cách làm
- Bề bề nên chọn mua con còn sống, vẫn bật tanh tách, chắc mẩy và có trứng thì càng ngon. Cho bề bề vào rổ rồi xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch.
- Gừng để cả vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Cho bề bề vào nồi, thêm bia, gừng thái chỉ. Đun sôi trong khoảng 8 – 10 phút là bề bề chín.
- Vớt bề bề ra đĩa, khi ăn thì dùng kéo cắt bỏ 2 bên cạnh của con bề bề để bóc vỏ được dễ dàng.
Bề bề hấp bia có thể chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.
*Mẹo bóc bề:
- Dùng kéo cắt bỏ đầu của bề bề (không cắt cũng được).
- Cầm ngửa phần bụng của con bề bề lên trên.
- Một tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, một tay cầm kéo cắt một bên mép vỏ dọc thân con bề bề.
- Một tay giữ thân con bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng bề bề.
- Dùng tay lột phần thịt của con bề bề ra khỏi phần vỏ bụng. Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã bóc xong vỏ bề bề mà không sợ bị đứt tay rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thùy Nguyễn/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét