THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm xóc tỏi (2)

Tôm xóc tỏi ngon cơm đừng hỏi.

1. Nguyên liệu

- 400 g tôm loại nhỏ
- 70 g bột bắp hay bột năng
- 1 muỗng cà phê bột nêm tôm
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/3 cup hành, tỏi phi vàng

2. Cách làm

- Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch để ráo. Ướp vào tôm là bột nêm và muối trộn đều để 15 phút cho tôm ngấm mặn.
- Trước khi chiên cho bột bắp vào trộn đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho tôm vào chiên với lửa hơi cao.
- Khi thấy tôm đỏ vỏ giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu.
- Vẫn dùng chảo vừa chiên tôm, cho hành khô thái lát và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó vớt ra giấy thấm dầu.
- Cuối cùng xóc tôm và tỏi hành phi cho đều là xong.
- Tôm xóc tỏi cho ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ cho hấp dẫn hơn. Món này ăn với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Khám Phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.