Món váng đậu cuộn tôm không chỉ đẹp mắt mà còn giòn rụm, thơm ngon và giàu dinh dưỡng nữa đấy! Cùng thực hiện nhé!
1. Nguyên liệu
- Thịt nạc heo xay: 100 g
- Giò sống: 100 g
- Tôm xay: 50 g
- Hạt nêm: 2 thìa
- Dầu tỏi: 1 thìa
- Hạt tiêu: 0.5 thìa
- Tôm: 250 g
- Hành lá: 1 nắm
- Váng đậu: 6 miếng
2. Cách làm
- Cho thịt heo xay, giò sống và tôm xay vào bát. Thêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu tỏi vào trộn đều.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và ướp với 1 thìa hạt nêm.
- Hành lá rửa sạch rồi trần qua nước sôi. Trải váng đậu ra mặt phẳng, xúc 1 thìa hỗn hợp thịt trải đều rồi đặt tôm vào giữa, cuộn lại. Sau đó, bạn dùng hành lá để buộc cố định váng đậu.
- Đem váng đậu cuộn tôm đi chiên vàng.
- Bày món ăn ra đĩa và chấm với tương ớt hay tương cà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét