THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Vải nhồi tôm

Tranh thủ mùa vải chín bội thu để làm món vải nhồi tôm hấp lạ miệng cho cả gia đình. Chắc chắn mọi người sẽ phải “ngả mũ” trước tài nấu nướng của bạn đấy.

1. Nguyên liệu

- Vải thiều
- Tôm tươi
- Gừng băm
- Bột ngô (hoặc bột năng, bột khoai tây)
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, rượu nấu

2. Cách làm

- Vải rửa sạch, lột vỏ, bỏ hạt.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu đuôi.
- Băm nhuyễn tôm và ướp với một chút gừng, muối, hạt nêm, rượu. Sau đó nhồi tôm vào bên trong quả vải.
- Xếp vải nhồi tôm và đĩa và đem hấp trong khoảng 6 phút cho tôm chín là được.
- Pha bột ngô với một chút muối, đường, nước. Đổ vào chảo đun sôi lên. 
- Xếp vải nhồi tôm ra đĩa. Rưới hỗn hợp vừa đun lên trên vải nhồi tôm. Ăn nóng với cơm sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.