THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm xóc trứng muối

Với thời gian ngắn bạn đã có ngay đĩa tôm xóc trứng muối thơm nức mũi, đậm đà, vị giòn ngọt của tôm hoà cùng vị đặc trưng mặn mặn của trứng muối vừa hấp dẫn vừa lạ miệng cho bữa cơm gia đình hoặc làm món nhậu cho anh xã đều ngon!

1. Nguyên liệu

- 300g tôm to
- 2 - 3 quả trứng muối tuỳ vào trứng to hay nhỏ
- Tỏi băm, ớt
- Hành lá
- Bột bắp

2. Cách làm

- Tôm mua về rửa sạch, cắt râu và rút chỉ đen ở sống lưng.
- Cho vào bát 3 muỗng bột bắp, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu, lòng trắng trứng muối trộn đều.
- Đem tôm lăn qua bột và để 10 phút cho tôm thấm gia vị.
- Dầu nóng, cho tôm vào rán vàng 2 mặt và gắp tôm ra đĩa.
- Bắc 1 chảo khác lên bếp, phi thơm tỏi và ớt.
- Trứng muối rửa sạch chất nhờn của lòng trắng và tán đều, cho tí dầu vào chảo xào trứng muối đến khi nổi bọt lăn tăn thì cho tôm vào xóc nhanh tay.
- Lớp trứng muối bám quanh con tôm thì tắt bếp.
- Lấy tôm ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.