THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bề bề

Bề bề tẩm bột chiên giòn

Bề bề chiên giòn thơm ngon, giòn ngọt chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm cuối tuần thêm phong phú.

1. Nguyên liệu

- Bề bề: 300g
- Bột chiên giòn hải sản: ½ túi (loại 150g)
- Gừng

2. Cách làm

- Bề bề cho vào rổ, xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch. Cho bề bề vào nồi cùng 1 mẩu gừng nhỏ đập dập, không cần đổ nước. Bắc nồi lên bếp, luộc chín bề bề.
- Dùng kéo cắt hai bên mép từ phần mép giáp đầu con bề bề tới phần giáp đuôi con bề bề.
- Bóc bỏ phần vỏ cứng, giữ lại phần đầu, đuôi và cả phần vỏ bụng (vỏ mềm) của bề bề.
- Hòa bột chiên giòn với nước thành hỗn hợp sền sệt.
- Gắp từng con bề bề nhúng vào âu bột đã pha sẵn. Nhúng cho bột bao đều vào con bề bề.
- Thả từng con bề bề đã nhúng bột vào chảo dầu nóng. Rán cho vàng đều 2 mặt là được (khi rán lên để lửa to để bề bề được giòn).
- Gắp bề bề ra đĩa. Chấm cùng tương ớt (bề bề nên ăn nóng ngay khi rán xong, phần vỏ đầu và đuôi của bề bề sẽ rất giòn nên có thể ăn cả vỏ).
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thùy Nguyễn/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.