Hương thơm của gừng sả sẽ hòa quyện vào thịt của bề bề ăn khi nóng thì ngon tuyệt!
1. Nguyên liệu
- Bề bề: 500g
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Sả: 2 củ nhỏ
- Tỏi: 3-4 tép
- Ớt: 1 quả
- Đường
2. Cách làm
- Bề bề cho vào rổ, vừa xóc đều vừa cho chảy qua vòi nước để rửa sạch bề bề.
- Gừng và sả rửa sạch, đem gừng thái chỉ còn sả chẻ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc. Tỏi bóc vỏ đập dập. Ớt thái chéo thành miếng nhỏ.
- Xếp 2/3 chỗ gừng và sả xuống đáy nồi. Xếp tiếp bề bề lên trên.
- Rải 1/3 chỗ gừng và sả còn lại lên trên bề bề. Thêm tỏi và ớt sau đó rải đều 1 thìa cà phê đường lên trên cùng.
- Cho nổi bề bề lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi bề bề chuyển sang màu đỏ. Đun bề bề thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.
- Cho bề bề ra đĩa, ăn nóng và có thể chấm bề bề với muối tiêu chanh hoặc tương ớt tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thùy Nguyễn/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét