THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bề bề

Bề bề hấp gừng sả

Hương thơm của gừng sả sẽ hòa quyện vào thịt của bề bề ăn khi nóng thì ngon tuyệt!

1. Nguyên liệu

- Bề bề: 500g
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Sả: 2 củ nhỏ
- Tỏi: 3-4 tép
- Ớt: 1 quả
- Đường

2. Cách làm

- Bề bề cho vào rổ, vừa xóc đều vừa cho chảy qua vòi nước để rửa sạch bề bề.
- Gừng và sả rửa sạch, đem gừng thái chỉ còn sả chẻ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc. Tỏi bóc vỏ đập dập. Ớt thái chéo thành miếng nhỏ.
- Xếp 2/3 chỗ gừng và sả xuống đáy nồi. Xếp tiếp bề bề lên trên.
- Rải 1/3 chỗ gừng và sả còn lại lên trên bề bề. Thêm tỏi và ớt sau đó rải đều 1 thìa cà phê đường lên trên cùng.
- Cho nổi bề bề lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi bề bề chuyển sang màu đỏ. Đun bề bề thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.
- Cho bề bề ra đĩa, ăn nóng và có thể chấm bề bề với muối tiêu chanh hoặc tương ớt tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thùy Nguyễn/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.