THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món nhậu

Tôm xóc tỏi (3)

Vị ngọt của tôm quyện lẫn trong vị thơm lừng của tỏi phi trong món tôm xóc tỏi khiến bữa ăn ngày thường của cả nhà trở nên thật đặc biệt!

1. Nguyên liệu

- 300g tôm sú
- 50g tỏi
- Hành lá
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Gia vị: Xì dầu, mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, chẻ lưng , lấy chỉ, để nguyên đầu và đuôi. 
Cho vào bát ướp với chút gừng thái lát. Gừng sẽ giúp cho món tôm bớt tanh.
- Dùng khăn giấy thấm khô tôm.
- Cho tôm vào chảo ngập dầu chiên vàng giòn rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Trong lúc chiên tôm. Bạn bóc tỏi rồi băm nhỏ.
- Phi tỏi cho vàng rồi vớt ra để riêng.
- Gừng cạo vỏ, thái sợi to. Hành thái nhỏ.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho đầu hành và gừng vào xào thơm trong khoảng 30 giây.
- Tiếp đó trút tôm vào đảo đều. Nêm 1 muỗng canh xì dầu và chút mắm cho vừa ăn, tiếp tục đảo đều khoảng vài phút để tôm thấm gia vị.
- Trút phần tỏi đã phi thơm vào xóc đều là được.
- Xúc tôm ra đĩa, rắc ít hành lá xắt nhỏ để trang trí.
Vị ngọt của tôm quyện lẫn với mùi thơm lừng của tỏi phi trong món tôm xóc tỏi khiến bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.