Món khai vị lạnh vừa đặc sắc về hình thức vừa có vị ngon độc đáo và mới lạ. Tôm chín đỏ tự nhiên, xốt sánh mụn vàng cam bắt mắt, thịt ngọt thanh, chấm vào xốt có vị béo nhẹ, cay nhẹ, thơm ngò tây. Hơn nữa, những nguyên liệu trong xốt lại có độ giòn tươi khiến món ăn hết sức hài hòa.
1. Nguyên liệu
- Tôm sú 300g
- Dừa xiêm: 1 quả (chặt vát 1 đầu, giữ nước dừa lại)
- Cà chua: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt chuông xanh - đỏ - vàng (thái hạt lựu): 1 bát con (mỗi loại)
- Ngò tây
- Sữa chua không đường
- Sữa đặc có đường
- Tương cà, tương ớt
- Muối, tabasco
- Sốt Mayonnaise
2. Cách làm
- Chặt trái dừa, chặt vát trái dừa miệng rộng ra để trang trí, phần nước dừa cho vào nồi để luộc tôm và chần cà chua để làm sốt cà.
- Cà chua rửa sạch, khía hình chữ thập trên phần đầu cà chua và khi nước dừa sôi thì thả quả cà chua vào chần sơ qua và vớt ra nhanh. Bóc vỏ, bỏ hạt và băm nhỏ.
- Sau đó cho tôm vào luộc, thấy tôm chuyển sang màu đỏ cam thì vớt ra và cho ngay tôm vào tô nước nguội hay nước lạnh. Vớt tôm ra bóc vỏ, giữ nguyên đầu và đuôi tôm cho đẹp.
Xào thêm cà chua, hành tây vào xốt tạo sự đa dạng về vị cho món ăn.
Cho phần rau củ ra tô và để vào trong tủ lạnh.
- Làm xong nước sốt cũng là lúc phần rau củ đã lạnh. Khi này cho hỗn hợp rau củ vào trộn cùng với nước sốt, và như vậy phần nước sốt đã hoàn thành rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét