Món tôm xóc tỏi thơm ngon, dai dai, với mùi vị vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích.
1. Nguyên liệu
- Tôm sú hoặc tôm lớt: 300g
- Tỏi: càng nhiều càng dậy mùi
- Gia vị: bột canh, dầu hào, đường
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch bóc vỏ chừa lại phần đầu và đuôi. Khía lưng rút bỏ chỉ đen, ướp với chút bột canh, đường và dầu hào để khoảng 20-30 phút.
- Tỏi khô bóc vỏ đập dập băm nhỏ (nhiều tỏi).
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun thật nóng rồi cho tôm vào chiên vàng xong gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Gạn bớt phần dầu ăn vừa chiên tôm để lại lượng vừa phải, cho tỏi vào phi thơm vàng.
- Tiếp đến cho tôm đã chiên vào đảo đều.
- Rắc thêm chút hạt tiêu hoặc thêm chút bơ cho thơm ngậy hơn nếu thích.
- Xếp tôm ra đĩa, rắc tỏi phi lên trên trang trí thêm cho sinh động. Ăn nóng với sốt me, sốt mayonnaise hoặc gia vị chanh ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét