THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm xóc muối

Món tôm xóc muối và tỏi có vị giòn, thơm phức và đậm đà, đặc biệt cách làm lại đơn giản nhanh chóng nên phù hợp cho ngày đầu tuần bận rộn lắm đấy!

1. Nguyên liệu

- 300g tôm sú
- 1 củ tỏi
- 1/2 chén bột xù
- Bơ
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch. Bóc vỏ, bỏ đầu, dùng kéo cắt dọc lưng tôm và rút chỉ đen. Lau khô bằng khăn giấy. Tỏi băm nhuyễn.
- Đun nóng chảo, cho bơ vào đun chảy rồi cho 1/2 lượng tỏi băm vào phi thơm, cho tôm vào đảo đều. Khi tôm vừa chín tới thì vớt tôm ra một cái đĩa sạch.
- Vẫn dùng chảo dầu chiên tôm khi nãy, cho hết 1/2 phần tỏi còn lại vào, phi vàng. Tiếp đến cho bột xù, muối, đường cùng chút bột ngọt vào đảo đều.
- Lúc này bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị riêng của gia đình, miễn là có vị hơi mặn mặn, ngọt ngọt. Đảo đều hỗn hợp cho đến khi chuyển sang màu vàng.
- Trút tôm trở lại chảo, đảo cho gia vị bám đều lên tôm là xong.
- Lấy tôm ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.