Tôm xào thập cẩm ngon đãi cả nhà
1. Nguyên liệu
- 10 con tôm không vỏ chẻ lưng
- 1/4 miếng dứa thái lát
- 1/4 trái ớt chuông thái miếng vừa ăn
- 1 nhánh hành lá thái khúc
- 1/3 cái súp lơ trắng thái miếng nhỏ, vừa ăn
- 1 miếng gừng thái sợi
- 1 muỗng tỏi hành băm
- Gia vị: 2 muỗng canh sốt cà chua; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh xì dầu (nước tương); 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; 1 chút bột nêm. Tất cả hòa chung 1 bát.
2. Cách làm
- Súp lơ trắng luộc chín vớt ra đĩa.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tỏi vào xào thơm, sau đó cho tôm vào xào nhanh với lửa lớn 3 phút.
- Tiếp đến cho các loại rau cùng tất cả các gia vị vào đảo nhanh thêm vài phút. Nêm nếm lại cho vùa ăn là tắt bếp.
- Cho tôm xào thập cẩm ra đĩa. Món này ăn với cơm rất ngon thích hợp ngày hè.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét