Tôm xóc muối đơn giản mà ngon
1. Nguyên liệu
- 15 con tôm to
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng ca phê bột ớt; 1/2 muỗng cà phê tiêu
- Xiên tre
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và chân.
Dùng khăn giấy thấm khô tôm.
Sau đó xiên tôm vào que xiên dọc theo thân tôm.
- Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng cho tôm vào chiên với lửa hơi cao.
Khi thấy tôm đỏ, vỏ giòn là vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào chút dầu, dầu hơi nóng cho hết muối ớt và tiêu vào đảo sơ.
Sau đó cho tôm vào xóc đều cho các gia vị bám quanh con tôm là tắt bếp.
- Trình bày: Cắm tôm vào miếng xốp, xung quanh để xà lạch và hoa tỉa từ dưa leo để trang trí.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/Khám Phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét