THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rau xào

Tôm xào rau củ sốt teriyaki

Nếu bạn đang tìm kiếm một món xào ngon, đủ chất và không ngán thì đây là công thức hoàn hảo giúp bữa cơm nhà bạn thêm thú vị. Rau củ hoà cùng tôm và nước sốt teriyaki thoang thoảng vị gừng sẽ lang toả cả căn bếp bạn đấy.

1. Nguyên liệu

- Tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, xẻ lưng và rút chỉ đen
- Hành tây thái hạt lựu
- Rau củ các loại: cà rốt, đậu Hà Lan, bắp non
- Muối, tiêu
- Dầu ăn
- Phần sốt teriyaki:

  • 3 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh Mirin (hay ½ thìa canh rượu gạo)
  • 1 thìa canh mật ong
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa canh bột bắp hoà với 2 thìa canh nước
  • 1 thìa café gừng, bằm nhuyễn

2. Cách làm

- Hòa các nguyên liệu làm sốt teriyaki vào nồi (trừ bột bắp và nước), đun sôi trên bếp. Sau đó hoà 1 thìa canh bột bắp hoà cùng 2 thìa canh nước cho vào, để hỗn hợp sốt hơi sệt rồi bắc xuống.
- Ướp tôm với 1 ít muối và tiêu.
- Làm nóng dầu trong chảo. Cho tôm vào xào săn.
Cho tiếp hành tây rồi đến rau củ vào, có thể nêm 1 ít hạt nêm cho đậm vị.
- Đổ sốt teriyaki vào, đảo đều cho thấm vào rau củ và tôm. Để khoảng 3-4 phút tắt bếp.
- Cho tôm xào  ra đĩa dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.