THẾ GIỚI ẨM THỰC

Tôm

Tôm xào sả ớt

Ăn mãi tôm rang, tôm hấp cũng chán, thỉnh thoảng chị em có thể đổi vị bằng xào sả ớt chắc chắn ai cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 10 con tôm
- 1 nhánh sả
- 3 trái ớt
- 2 tép tỏi
- 1 nhánh hành lá
- 1 nhánh ngò
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh hòa sẵn trong 1 cái bát

2. Cách làm

- Tôm lột vỏ bỏ đầu (đầu tôm để nấu canh). Chẻ dọc sống lưng. Ướp vào tôm chút xíu bột nêm và tiêu.
- Hành ngò thái rối. Tỏi băm. Sả thái mỏng. Ớt thái khoanh tròn.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi và sả vào xào thơm.
- Sau đó cho tôm vào xào nhanh với lửa hơi cao 3-4 phút. Tiếp đến cho bát gia vị vào đảo đều. Khi thấy tôm ngả màu là tôm vừa chín.
- Cuối cùng cho hết ớt, hành lá và ngò vào xào chung vài phút, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Tôm xào sả ớt cho ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.