Ăn mãi tôm rang, tôm hấp cũng chán, thỉnh thoảng chị em có thể đổi vị bằng xào sả ớt chắc chắn ai cũng thích.
1. Nguyên liệu
- 10 con tôm
- 1 nhánh sả
- 3 trái ớt
- 2 tép tỏi
- 1 nhánh hành lá
- 1 nhánh ngò
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh hòa sẵn trong 1 cái bát
2. Cách làm
- Tôm lột vỏ bỏ đầu (đầu tôm để nấu canh). Chẻ dọc sống lưng. Ướp vào tôm chút xíu bột nêm và tiêu.
- Hành ngò thái rối. Tỏi băm. Sả thái mỏng. Ớt thái khoanh tròn.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi và sả vào xào thơm.
- Sau đó cho tôm vào xào nhanh với lửa hơi cao 3-4 phút. Tiếp đến cho bát gia vị vào đảo đều. Khi thấy tôm ngả màu là tôm vừa chín.
- Cuối cùng cho hết ớt, hành lá và ngò vào xào chung vài phút, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Tôm xào sả ớt cho ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét