THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cần tỏi

Tôm xào tỏi tây

Nấu nướng nhiều đôi khi khiến bạn mệt mỏi và thấy ngại, vậy hãy làm món tôm xào tỏi tây, chỉ đơn giản với 5 – 10 phút bạn đã có món chính cho bữa cơm hôm nay rồi.

1. Nguyên liệu

- Tôm tươi 400g
- Tỏi tây
- Gừng, ớt
- Gia vị: Bột nêm, đường

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, khía lưng tôm bỏ phần chỉ đen.
- Gừng rửa sạch thái chỉ.
- Tỏi tây rửa sạch cắt khúc khoảng 3 cm, phần đầu màu trắng chẻ làm tư.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn. Cho gừng vào phi thơm.
- Tiếp đến cho tôm vào xào, rắc 1 thìa bột nêm và ½ thìa cà phê đường, đảo đến khi tôm bắt đầu chín đỏ hồng thì cho tỏi tây vào.
- Nếu bạn ăn được cay thì thái vài lát ớt đỏ vào, đồng thời khử mùi tanh lại đẹp mắt hơn. Đảo đều tay cho tỏi tây chín tái rồi tắt bếp.
- Xếp tôm lên đĩa ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.