Thưởng thức món tôm xào tàu xì đậm đà vị tàu xì đặc trưng không thể lẫn vào đâu, vừa lạ miệng vừa bắt cơm. Từng con tôm săn chắc bóng bẩy màu nâu đẹp mắt, lại thấm vị chắc thịt, ngọt tự nhiên, lẫn chút cay nhẹ và thơm của gừng, ăn kèm với cơm trắng nóng hổi sẽ là sự kết hợp không thể tuyệt hơn! Món ăn lại rất dễ nấu và nhanh chóng nhưng đem lại kết quả tuyệt vời!
1. Nguyên liệu
- Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng chừa đuôi: 300g
- Tương tàu xì: 2 muỗng canh
- Gừng: 1 muỗng canh
- Hành lá: 3 nhánh
- Hành tây: 1 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Gia vị: Rượu trắng, hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn
2. Cách làm
- Tương tàu xì băm nhỏ.
Băm nhỏ hạt tàu xì và ướp vào tôm để khi xào tàu xì dễ thấm vào tôm.
- Ướp vào tôm 1 muỗng canh tàu xì, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, trộn đều để 10 phút cho thấm gia vị.
- Làm nóng dầu cho tỏi, gừng vào phi thơm cho tôm vào xào nhanh tay, nêm 1 muỗng canh rượu trắng (cho rượu trắng vào để cho tôm bớt tanh hơn, và món ăn của chúng ta thơm ngon hơn) vào xóc nhanh.
- Cho hết phần tương tàu xì còn lại và 1/2 chén nước, hành tây, ớt sừng, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm vào đảo đều để nhỏ lửa 5 phút cho nước và gia vị thấm vào tôm, đảo đều.
- Tắt lửa cho hành lá vào.
- Cho hết phần tương tàu xì còn lại và 1/2 chén nước, hành tây, ớt sừng, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm vào đảo đều để nhỏ lửa 5 phút cho nước và gia vị thấm vào tôm, đảo đều.
- Tắt lửa cho hành lá vào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét