THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bia

Tôm nướng bia

Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của tôm nướng bia chắc chắn cả nhà sẽ thích.

1. Nguyên liệu

- 900g tôm
- 6 quả ớt jalapenos
- 2 chai bia corona
- 1 bát bơ sữa
- 1 muỗng cà phê muối
- Nước cốt chanh

2. Cách làm

- Băm hai quả ớt và trộn với bia, bơ sữa và muối tạo thành nước xốt.
- Thái lát 4 quả ớt còn lại, bỏ hạt và ruột. Luồn tôm và bên trong lát ớt rồi dùng que tre xiên vào dọc con tôm
- Cho tôm vào trong chảo to. Đổ nước xốt lên trên và để tôm ngấm gia vị trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Làm nóng bếp nướng ở nhiệt độ cao, sau đó cho cho xiên tôm vào nướng mỗi mặt từ 2 – 3 phút hoặc cho đến khi tôm chín hồng.
- Rưới lên lên trên tôm nướng bia một chút nước cốt chanh và muối rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.