THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món ngon cuối tuần

Tôm xiên nướng bơ, sả, lá chanh

Tôm xiên nướng là món ăn có thể làm hài lòng người khó tính nhất: nó thơm lừng mùi bơ, lá chanh, sả và tiêu; ngon ngọt đậm đà vị thịt tôm. Không chỉ vậy, nó còn cực kì dễ làm và nhanh thần tốc nữa; chính vì vậy mỗi khi đi làm về muộn thì mình lại làm món tôm nướng này cho cả nhà thưởng thức, ai cũng khen ngon tấm tắc!
Đây là món ăn có thể làm hài lòng người khó tính nhất: nó thơm lừng mùi bơ, lá chanh, sả và tiêu; ngon ngọt đậm đà vị thịt tôm.

1. Nguyên liệu

(cho 3-4 phần ăn)
- 20 - 25 con tôm
- 30g bơ nhạt
- 4 - 5 lá chanh
- 4 cây sả
- Tiêu, muối vừa đủ

2. Cách làm

- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng và xẻ dọc đôi thân tôm.
- Lá chanh thái chỉ. Sả bằm nhỏ.
- Bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm rồi trộn chung với lá chanh, sả, muối và tiêu.
- Xiên tôm vào que nướng. Nếu dùng que tre bạn nhớ ngâm que vào nước trước khi xiên tôm nhé!
- Phết hỗn hợp bơ lá chanh vào giữa mình tôm.
- Nướng tôm chín vàng hai mặt.
- Bày tôm nướng ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.