THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt cà chua

Tôm xào tương cà chua

Món tôm xào tương cà chua này vừa ngon lại lạ miệng rất thích hợp để dùng với cơm nóng trong những ngày mát trời.

1. Nguyên liệu

- 200 g tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen
- 2 muỗng canh tuơng cà chua (ketchup)
- 1 muỗng canh tương ớt
- 2 tép tỏi băm
- 1 nhánh hành lá phần xanh thái nhỏ, phần trắng băm nhỏ
- 1muỗng cà phê gừng băm
- ½ muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh nước tương hay nước mắm + 1 muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê tiêu (hòa chung trong một bát)
- 1 muỗng cà phê bột năng + 2 muỗng canh nước lạnh hòa tan
- ½ bát nước lọc hay nước dùng xương gà

2. Cách làm

- Tôm rửa với nước có pha muối, sau đó xả sạch qua nước lạnh. Để ráo và lau khô.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho tôm vào chiên nhanh với lửa lớn. Khi tôm chuyển qua màu hồng là tôm chín vớt tôm ra đĩa.
- Bắc chảo khác lên bếp. Cho vào 1 chút dầu, chờ dầu hơi nóng cho tương ớt vào xào 1 phút. Kế đến cho gừng, hành và phần hành trắng vào xào 1 phút nữa.
- Tiếp theo bát hỗn hợp gia vị và nước vào nấu sôi thì cho nước bột năng hòa tan vào đảo đều cho nước sốt sánh lại. Cuối cùng cho tôm vào trộn đều cho sốt bám xung quanh tôm là tắt bếp.
- Cho tôm xào tương cà chua ra đĩa, rắc hành lá và tiêu lên. Món này ăn nóng với cơm rất ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.