THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm rim nước dừa xóc muối

Vị ngọt của nước dừa, mằn mặn của muối, cay cay của ớt hòa quyện cùng vị giòn giòn của vỏ tôm sẽ là món lai rai lý tưởng đổi vị ngày Tết. 

1. Nguyên liệu

- 500 g tôm loại vừa
- 1 quả dừa tươi
- Ớt khô
- Muối

2. Cách làm

- Tôm cắt bỏ phần đầu, rửa sạch với nước muối và để ráo. Cho tôm vào chảo với 1 bát nước dừa, sao cho tôm vừa ngập trong nước dừa và rim nhỏ lửa.
Khi nước dừa gần cạn vớt tôm ra rổ để ráo.
- Cho 2 bát dầu ăn vào chảo, dầu nóng trút hết phần tôm vào chiên giòn, đảo đều khi chiên để tránh tôm bị khét.
- Ớt khô, ớt tươi và 1 củ tỏi cho vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó cho tỏi ớt xay vào chảo rang cùng với muối, phần tôm đã chiên cho vào chảo xóc đều chung với muối ớt. Gia giảm độ cay theo khẩu vị của bạn.
- Cho tôm ra đĩa và thưởng thức ngay khi nóng. Khi ăn thêm chén tương ớt và vắt một ít chanh.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.