Tôm xiên chiên vừng với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, mùi vị thơm ngon và đặc biệt là rất ít chất béo.
1. Nguyên liệu
- 24 con tôm lớn, lột vỏ, bỏ đầu đuôi
- 1/4 cup hạt vừng (mè) rang
- 1 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng canh giấm gạo
- 2 muỗng canh nước tương
- Xiên tre
2. Cách làm
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi, khứa một rãnh nhỏ từ phần đầu tôm đến thân tôm.
- Xiên phần đầu và phần đuôi tôm vào que tre, 3 con thành một xiên.
- Làm nóng chảo trên bếp, để nhỏ lửa để rang vừng. Đảo vừng đều tay cho đến khi vừng chuyển màu vàng và dậy mùi thơm thì cho ra đĩa.
- Chia vừng làm 2 nửa. Một phần để trên một đĩa nông lòng để lăn tôm, một phần trộn với dầu mè, giấm, và nước tương để làm nước sốt. Ngâm các xiên tôm vào nước sốt khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, để lửa to, cho nhiều dầu sao cho ngập hết xiên tôm. Lăn xiên tôm qua đĩa vừng để tôm được phủ đều một lớp hạt vừng rồi cho vào chiên trong khoảng 2-3 phút cho mỗi mặt, hoặc cho đến khi tôm chín.
- Phần nước sốt còn lại sau khi nhúng với tôm cho vào nồi tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi sánh lại, khoảng 15 giây.
- Đặt xiên tôm chiên vừng lên đĩa, rưới nước sốt lên. Ăn ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn marthastewart)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét