THẾ GIỚI ẨM THỰC

Húng quế

Tôm xào húng quế (2)

Tôm xào húng quế là món ăn yêu thích của người Quảng Đông.

1. Nguyên liệu

- 500g tôm loại vừa
- 20g lá húng quế
- 1 củ tỏi
- Gia vị: 1 muỗng canh rượu nấu ăn, muối

2. Cách làm

- Lá húng quế rửa sạch, vẩy ráo nước.
- Tôm rửa sạch, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, dầu nóng già thì cho tỏi vào phi thơm vàng trên lửa vừa nhỏ.
- Tiếp đó cho 1/3 lượng lá húng quế vào xào thơm. 
- Rồi đổ tôm vào xào với lửa lớn cho đến khi tôm săn lại, chuyển màu hồng đỏ và chảo xào tôm được khô.
- Thêm vào chút rượu nấu ăn và đảo nhanh tay.
- Cuối cùng cho nốt phần lá húng quế còn lại và nêm muối vừa ăn, đảo cho tôm ngấm vị là được.
- Xúc tôm ra đĩa và dùng nóng với cơm.
*Lưu ý: Không nên xào tôm quá lâu, khiến tôm bị khô và mất đi mùi vị đặc trưng của tôm. 
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.