THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rang

Tôm xào trứng

Cách làm tôm xào trứng rất đơn giản, bạn có thể làm món xào ngon này để thay đổi khẩu vị cả nhà cho các bữa ăn hằng ngày. Với vị ngọt bùi thơm ngon từ tôm nõn bóc vỏ kết hợp với trứng béo ngậy, chắc chắn sẽ đưa cơm lắm đấy!

1. Nguyên liệu

- 300g tôm tươi
- 3 quả trứng
- 20g hành lá
- 20g hạt thông
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- ½ muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng

2. Cách làm

- Bước đầu tiên bạn cần làm là bóc vỏ tôm, bỏ phần chỉ đen trên lưng, rửa sạch rồi cho vào ướp với 1 thìa cà phê rượu, 1 thìa cà phê bột bắp, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê hạt tiêu trắng. Bạn ướp tôm trong khoảng 20 phút để tôm ngấm đều gia vị.
- Tiếp đến, bạn đập trứng ra bát và đánh nhuyễn với muối, hạt tiêu.
- Hành lá bạn đem rửa sạch, thái nhỏ.
- Tiếp đến, bạn cho 2 thìa dầu ô liu vào chảo đun nóng rồi cho tôm vào xào. Tôm chuyển sang màu hồng thì đổ ra đĩa, để riêng.
- Cuối cùng, bạn cho thêm dầu ăn vào chảo rồi cho trứng vào xào nhanh tay. Đổ tôm trở lại vào chảo cùng hạt thông xào trong khoảng 30 giây thì tắt bếp.
- Cho tôm xào trứng ra đĩa và dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.