THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm rơm

Tôm xào thập cẩm (2)

Trên bàn ăn nhà mình hôm nay có món “tôm xào thập cẩm, đây là món mà các thành viên điều thích, con trai lớn thì thích tôm, con trai nhỏ thì thích nấm, còn ba mẹ lại thích rau.

1. Nguyên liệu

- 200g tôm tươi
- 200g nấm rơm
- Ớt chuông xanh
- Ớt chuông vàng
- Ớt chuông đỏ
- Hành tây
- 1 muỗng tỏi băm nhuyễn
- Ngò rí
- Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch bóc bỏ vỏ chừa đuôi, chẻ lưng tôm lấy bỏ chỉ đen. Ướp tôm với 1 ít nước mắm, tiêu xay, hạt nêm để trong 10 phút để thấm gia vị.
- Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối pha loãng 10 phút, rửa sạch để ráo, cắt làm đôi.
- Hành tây, ớt chuông rửa sạch để ráo, cắt thành từng sợi vừa ăn.
- Phi thơm tỏi với 1 muỗng dầu ăn, cho tôm vào xào cho săn cho nấm rơm vào xào chín, múc riêng ra tô.
- Làm nóng chảo với một muỗng dầu ăn, cho hành tây vào xào chín, sau đó cho ớt chuông vào đảo đều, cho phần tôm với nấm đã xào vào trộn chung.
- Xúc tôm ra đĩa trang trí ngò rí.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.